CÀ PHÊ XAY THÔ LÀ GÌ? – Library Cafe Vietnamese

Hiện nay ngành công nghiệp đang bùng nổ, xoay quanh những loại cà phê xay khác nhau. Và xu thế mọi người thích tự xay hạt cà phê tại nhà. Một số người sẽ bồn chồn không biết sử dụng loại máy xay mái ấm gia đình nào và quản lý và vận hành ra làm sao. Hôm nay tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá cơ bản, cho những câu hỏi đặc biệt quan trọng trọng tâm cà phê xay thô là gì .

Thô có nghĩa là gì?

Là kích cỡ hạt cà phê được máy xay, là máy xay gia dụng mái ấm gia đình hiệu suất khá hạn chế, chỉ cho lượng lớn hơn một tách cà phê thường. Mặt khác, xay mịn là nơi bạn liên tục nghiền hạt cà phê của mình cho đến khi nó trông giống như cấu trúc bột mịn .
Cà phê không phải là yếu tố duy nhất sẽ quyết định hành động mùi vị tách cà phê. Còn phụ thuộc vào loại hạt cà phê đang sử dụng, thậm chí còn là thiết bị tất cả chúng ta đà sử dụng. Khi bạn hiểu cách sử dụng máy xay đúng, bạn hoàn toàn có thể pha được những tách cà phê để đời .

Làm thế nào điều này có ảnh hưởng đến cà phê?

Có thể thấy rõ rằng các cách xay hạt cà phê khác nhau, kích thước khác nhau trên thực tế sẽ thay đổi hoàn toàn cách pha cà phê.

Xay thô

Là một phần xay cà phê dày hơn, nước sẽ thấm cà phê chậm hơn so với hạt xay mịn. Điều này làm cà phê mất nhiều thời hạn hơn để tạo mùi vị, trong khi bạn tìm kiếm tách cà phê buổi sáng trong thời hạn ngắn. Đây không phải là cách xay tốt nhất mà mất đi mùi vị cà phê .

Các phương pháp phổ biến nhất đối với hạt xay thô là ủ lạnh và máy ép kiểu Pháp. Do dạng xay thô hoạt động tốt nhất với cách ủ, ngâm bã trong nước trước khi lọc. Để cà phê xay thô trong nước càng lâu, hương vị sẽ càng tỏa ra nhiều hơn.

Xay mịn

Với cách xay mịn đang chiết xuất mùi vị, theo cách giống hệt như xay thô với nước. Tuy nhiên, do diện tích quy hoạnh mặt phẳng nhỏ hơn nước sẽ thẩm thấu và mang lại mùi vị nhanh hơn. Xay mịn được sử dụng thông dụng hơn trong những chiêu thức pha cà phê thường thì .

Nên Dùng Máy Pha Cà Phê Gì?

Nếu bạn có một máy pha tiêu chuẩn ở nhà, có thể bạn sẽ muốn sử dụng loại xay mịn. Các loại máy pha cà phê văn phòng, có thời gian chiết xuất thiết lập sẵn thực hiện tất cả. Chỉ cần một cái nhấn nút nó sẽ dẫn nước qua cà phê và chiết xuất vào cốc, nếu bạn sử dụng máy xay thô, sẽ bỏ lỡ nhiều hương vị.

Nếu là máy pha cà phê espresso, hẳn sẽ gắn bó với một ly cà phê xay mịn. Nước đẩy qua cà phê trong khoảng chừng 30 giây trong máy pha Espresso có lợi cho cà phê xay mịn. Bạn là thích một ly Latte, Cappuccino tiêu chuẩn tốt nhất, là loại cà phê xay mịn vì đều được pha bằng espresso .

Xay cà phê hạt tại nhà so với mua xay sẵn.

Lời khuyên đến bạn nên có một chiếc máy xay, và hạt cà phê được rang sẵn và tự tay kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ xay của chúng một cách tuyệt vời .
Một điểm yếu kém của việc xay cà phê tại nhà, là phải biết cách xay quan trọng là độ thô. Nếu cà phê quá mịn so với cách pha đơn cử, thì bạn sẽ phải khởi đầu lại từ đầu. Khi hoàn thành xong được kỹ thuật xay tự làm, quốc tế cà phê trong tay bạn sẽ được tạo ra ..

Kết luận:
Nếu bạn theo đuổi sự thoải mái, đơn giản và tiết kiệm thời gian nên mua cà phê xay tại cửa hàng.
Bạn yêu từng hương vị đơn giản nhất, và chăm chút tách cà phê và có dấu ấn riêng. Hãy thử và tự xay cà phê tại nhà, sẽ ấn tượng rất nhiều khi bạn có thể chia sẻ câu chuyện về quá trình rèn luyện sức khỏe của chính bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *