Khách Hàng Là Thượng Đế Tiếng Anh

Trong ngành dịch vụ, đặc biệt quan trọng là nghành nghề dịch vụ Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch, câu nói “ Khách hàng là Thượng đế ” được rất nhiều nhân sự ngành sử dụng. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu và biết cách vận dụng thế nào cho đúng ?

*

► Thượng đế – Ngài là ai?

Quan niệm tín ngưỡng cổ Trung Hoa định nghĩa Thượng đế là thuật từ dùng để chỉ “ Vị vua trên cao ” hay “ Thần linh tối cao ”. Bên cạnh đó, Thượng đế cũng chính là Đấng tối cao được sùng kính trong những tôn giáo, là nguồn gốc và lực tối cao của thiên hà .Bạn đang xem : Khách hàng là thượng đế tiếng anhThực tế thì trong mỗi tôn giáo hay Triết học có một cách ý niệm theo lập trường nhìn nhận riêng. Nhưng tựu trung lại, khi nhắc đến Thượng đế – ai cũng dành cho “ Ngài ” sự ưu tiên tuyệt đối và tôn kính số 1 .

► Câu nói “Khách hàng là Thượng đế” bắt nguồn từ đâu?

” Khách hàng là Thượng đế ” được cho là câu châm ngôn xuất phát từ tôn chỉ dịch vụ khách hàng của người Nhật. Câu nói này trong tiếng Nhật đọc là “ okyakusama wa kamisama desu ” – nghĩa là khách hàng nào cũng là vị khách danh dự, cần biểu lộ sự tôn trọng và tôn kính đặc biệt quan trọng như nghĩa đen vốn có .Với giới thương nhân Nhật Bản, dịch vụ khách hàng luôn được xem là quan trọng số 1. Trong quan hệkhách hàng, những nhà sản xuất Nhật thường rất chú tâm vào việc làm hài lòng khách hàng .Như câu truyện một hành khách Mỹ bay đến Nhật công tác làm việc – khi sẵn sàng chuẩn bị về, cô ấy mới nhớ rằng mình để quên tai nghe trong túi ghếtrước mặt trên máy bay. Đã hơn một tuần trôi qua, những tưởng chiếctai nghe đã bị mất thì khi làm thủ tục cho chuyến bay trở lại Mỹ, cô vô cùng kinh ngạc khi được giao cho một túi giấy nhỏ đựng chiếc tai nghe của mình. Điều này chứng tỏ nhân viên cấp dưới quét dọn máy bay sau khi tìm thấy tai nghe đã ghi lại số ghế và chuyển cho nhân viên cấp dưới hãng kiểm tra hành khách nào ngồi ở ghế sau trên chuyến bay đó, khi nào họvề Mỹ để giao trả lại gia tài cho khách thất lạc .

Từ đó có thể thấy, trong bất kỳ ngành dịch vụ nào, người Nhật cũng xem khách hàng là ưu tiên hàng đầu, nghĩ cho khách hàng, luôn luôn lắng nghe khách hàng. Vì thế mà yêu cầu nhân viên làm thêm giờ hay bỏ qua các kỳ nghỉ để đáp ứng tốt nhất nhu cầukhách hàng. Và mọi sản phẩm – dịch vụ mới trước khi được tung ra thị trường đều dựa trên thông tin điều tra kỹ lưỡng thị hiếucủa nhómkhách hàng mục tiêu.

*

► “Khách hàng là Thượng đế” – nên hiểu và vận dụng thế nào cho đúng?

Qua quy trình hợp tác tăng trưởng kinh tế tài chính và tác động ảnh hưởng văn hóa truyền thống giữa những vương quốc với nhau, ý niệm “ Khách hàng là Thượng đế ” của người Nhật dần được nhiều nước châu Á khác vận dụng, trong đó có Nước Ta, như 1 mục tiêu cho hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, luôn tôn vinh và xem trọng lời nói khách hàng .Xem thêm : Mua Bán Nhà Đất Thị Xã Uông Bí Chính Chủ Có Sổ Đỏ, Giá Rẻ, Mua Bán Nhà ĐấtDù cửa miệng hay nói “ Khách hàng là Thượng đế ” tuy nhiên trong thực tiễn không ít nhân sự ngành dịch vụ không thực sự đối xử với khách hàng như vậy. Lý do là bởi phần đông không coi trọng giữa lời nói và việc làm. Hễ thấy có khách nào đó yên cầu cao một chút ít, đưa ra một nhu yếu khó nào về mẫu sản phẩm – dịch vụ là phớt lờ không phân phối hay “ túm 5 tụm 7 ” phán xét Thượng đế này nọ. Mà không chịu tâm lý tìm giải pháp xử lý và xem đó là tài liệu phản hồi quan trọng Giao hàng cho việcnghiên cứu phong cách thiết kế kế hoạch thưởng thức khách hàng ngày càng tốt hơn .Một trong những mấu chốt sống còn của ngành khách sạn – nhà hàng quán ăn chính là chất lượng dịch vụ. Cho nên nếu muốn kiến thiết xây dựng tên thương hiệu và tăng trưởng sự nghiệp kinh doanh thương mại lâu dài hơn, nhà phân phối cần chăm sóc khách hàng tiềm năng muốn gì – phải làm gì để phân phối nhu yếu đó và chú trọng tính cá thể hóa dịch vụ càng chi tiết cụ thể càng tốt. Không chỉ nhà quản trị, mà từng cấp nhân viên cấp dưới thao tác trong khách sạn phải hiểu được tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng và biết cách vận dụng vào việc làm để kiếm được điểm ấn tượng nơikhách hàng. Do đó, công tác làm việc huấn luyện và đào tạo nhân sự trong những cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ lưu trú – siêu thị nhà hàng là vô cùng quan trọng .*( Ảnh nguồn Mandila Beach Hotel )

Ở chiều ngược lại, nói như vậy không có nghĩa là toàn bộ điều “ Thượng đế ” muốn và làm đều luôn luôn đúng – đặc biệt quan trọng khi khách hàng đưa ra những nhu yếu không bình thường hay cư xử thô lỗ với nhân viên cấp dưới. Bởi tôn trọng khách hàng không đồng nghĩa tương quan phải khụy lụy, khúm núm trước những hành vi thiếu văn hóa truyền thống. Khi đó, nhân sự ngành dịch vụ cần được trao quyền phủ nhận khách hàng để không dung túng, nuôi dưỡng hành vi xấu trong xã hội. Và góp thêm phần thiết kế xây dựng cung cách hành xử chừng mực từkhách hàng .Nếu xem “ Khách hàng là Thượng đế ” thì những hành vi, nhu yếu của khách hàng chính là “ món quà từ Thượng đế ”. Mà đã là món quà – bạn có quyền nhận hoặc khước từ .

► Những phiên bản “Thượng đế” nghề khách sạn

Tính chất việc làm đặc trưng khiến nhân sự nghề khách sạn tiếp tục phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng có tính cách, sở trường thích nghi, nhu yếu và yên cầu khác nhau. Do đó mà cũng làm phát sinh ra những phiên bản Thượng đế phong phú .Có những khách hàng vui tính, tâm ý, biết quý trọng tâm sức Giao hàng của Hotelier :****Thì cũng có khách hàng chỉ biết nói …**

*Nếu chọn theo đuổi ngành dịch vụ như khách sạn – nhà hàng quán ăn, bạn nên xác lập rõ sẽ gặp phải nhiều kiểu khách hàng, có khách dễ tính thì cũng có khách khó chiều chuộng, có khách tâm ý thì cũng có khách cư xử thôlỗ … Bạn cần cưxử với khách hàng như Thượng đế, nhưng khi gặptình huống không đượchành xử tôn trọng, nhân sự ngành cần biểu lộ rõ lời nói của mình để không làm tăng thêm những ” Thượng đế lạm quyền ” …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *