1KVA Bằng Bao Nhiêu VA? 1KVA Bằng Bao Nhiêu KW, W, HP, Ampe, Volt

1KVA bằng bao nhiêu VA được tìm kiếm rất nhiều. Đặc biệt là những bạn đang sử dụng các thiết bị điện có sử dụng 2 đơn vị công suất này. Đây là hai đơn vị công suất biểu kiến cho các thiết điện như: ổn áp, biến áp, đổi nguồn,…

Tuy nhiên để quy đổi những đơn này không hề đơn thuần. Sau đây Lioastanda. vn sẽ hướng dẫn mọi người những quy đổi những đơn vị chức năng KVA, KW, VA, W, HP, Ampe, Volt, … đúng chuẩn nhất .

KVA, VA là gì?

Đơn vị kVA đọc là ki-lô Vôn Am-pe, ký hiệu S, thường được dùng cho công suất cả dòng điện. Trong mạch điện một chiều hay mạch điện lý tưởng, kVA tương đương với kW. Tuy nhiên, với một mạch điện xoay chiều sẽ xuất hiện công suất phản kháng, ta sẽ có thể hiểu đại khái sau: “(kVA) = (kW) + công suất phản kháng“.

Như vậy, công suất có đơn vị KVA sẽ bằng tổng của công suất có ích với đơn vị là KW và công suất phản kháng (là công suất gây trở ngại cho dòng điện). Công thức tính toán của đơn vị kVA là:

S = U.I.cos(Ø)

Trong đó :

– S là ký hiệu công suất toàn phần (hay còn gọi là công suất biểu kiến)

– I là cường độ dòng điện (A)

– U là hiệu điện thế (V)

Với một mạch điện lý tưởng ( không có hiệu suất phản kháng ), thì thông số hiệu suất cos ( Ø ) = 1 .

1kva bằng bao nhiêu va

Đơn vị KVA là viết tắt của từ kilo vol ampe là một đơn vị tính công suất của máy hay đơn giản hơn là Đơn vị kVA thường được sử dụng trong công nghiệp để tính công suất truyền tải điện năng của các máy biến thế. Chúng ta có thể quy đổi giữa kVA và VA như sau: 1kVA = 1000VA.

1kva = va

Ta có một số ít cách quy đơn vị chức năng KVA như sau :– kVA = 1.000 VA ( tiền tố k nghĩa là kilo )– MVA = 1.000.000 VA ( tiền tố M nghĩa là mega )– 1KVA = 1.0723860589812333 HP

1kva = w

Để xác lập được 1KVA bằng bao nhiêu W ? tất cả chúng ta cần xác lập mối quan hệ giữa hai đơn vị chức năng này KVA và KW. Sau đó sẽ quy đổi từ KW sang W. Hai đơn vị chức năng này có mối quan hệ khá ngặt nghèo. Và tương quan mật thiết đến nhau .Trong đó khi ở mỗi 1 vị trí thích hợp tất cả chúng ta lại sử dụng 2 đơn vị chức năng này. Mấu chốt để bộc lộ hiệu suất biểu kiến. Hoặc hiệu suất thật của thiết bị điện năng .Công thức liên hệ giữa hai đơn vị chức năng này là KW = KVA. cos ( Ø )Vì cos ( Ø ) = 0,2 – 0,8 từ đó suy ra KW = 0,2 – 0,8 KVAVậy nên KW được xác lập bằng 0,8 KVA : tương tự với 1KVA = 0,8 KWSuy ra 1KVA = 800W

1 va = w

Tương tự như trên 1VA = 0,8 WVí dụ : với mấy ổn áp STANDA 10KVA thì hiệu suất của nó sẽ là 8KW = 8000W

500va bằng bao nhiêu w

Để biết 500VA bằng bao nhiêu w mọi người sẽ áp dụng cách quy đổi từ KVA sang KW. Với hệ số 1KW = 0,8KW tương đương 1VA = 0,8VA suy ra 500VA = 400W. Rất đơn giản nhé VA là công suất biểu kiến. Còn W lại là công suất thực tế.

Công suất trong thực tiễn W khác với VA là còn phải nhân với thông số tổn hao. Mà mỗi loại vật liệu biến áp, biến thế. Lại có dòng tổn hao khách nhau. Nhưng tất cả chúng ta lấy thông số 0.8 là thông dụng nhất .

Mời các bạn theo dõi video ổn áp Litanda 10KVA 10KW 1 pha chính hãng 100% dây đồng!

Kho phân phối ổn áp Lioa và Litanda

Số 629, đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội .

Hotline : 0986.203.203

Website: Lioavietnam.com.vn

E-mail : [email protected]ác tìm kiếm tương quan đến 1 kva bằng bao nhiêu va : 250 kva bằng bao nhiêu ampe, 1 kw bằng bao nhiêu ampe, 100 a bằng bao nhiêu kw, 100 w bằng bao nhiêu ampe .

5

/

5
(
4
bầu chọn
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.