10 chất cấm trong hóa mỹ phẩm gây hại cho da mà bạn nên tránh xa

Trên thị trường hiện bán rất nhiều loại mỹ phẩm có chứa thành phần hóa học gây hại cho da. Đặc biệt, một số ít hóa mỹ phẩm giá rẻ còn chứa những chất cấm trong mỹ phẩm. Vậy hóa mỹ phẩm là gì và những thành phần nào trong mỹ phẩm hoàn toàn có thể gây tổn hại cho làn da của tất cả chúng ta ? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những yếu tố này trong bài viết dưới đây nhé .

Hóa mỹ phẩm là gì?

Hiện nay mỹ phẩm là một trong những mẫu sản phẩm không hề thiếu trong túi xách của chị em phụ nữ. Hầu hết những loại mỹ phẩm trên thị trường đều chứa thành phần hóa học và những chuyên viên gọi đó là hóa mỹ phẩm .

hóa mỹ phẩm là gì

Hóa mỹ phẩm là những sản phẩm chăm sóc da được tạo nên từ nhiều loại hóa chất tổng hợp

Hóa mỹ phẩm là những loại sản phẩm chăm nom da được tạo nên từ nhiều loại hóa chất tổng hợp. Những loại sản phẩm này được đơn vị sản xuất tạo ra nhằm mục đích Giao hàng nhu yếu làm sạch và chăm nom da, tạo hương thơm khi sử dụng. Để đạt được mục tiêu trên, những loại hóa mỹ phẩm lúc bấy giờ đang phân phối trên thị trường thường chứa nhiều hợp chất hóa học như paraben, paraffinum liquidum, …Mặc dù mang đến cho người dùng nhiều hiệu quả tiêu biểu vượt trội nhưng hóa mỹ phẩm vẫn gây ra những tính năng phụ không mong ước do trong thành phần chứa nhiều hóa chất tổng hợp. Các chất cấm trong mỹ phẩm hoàn toàn có thể gây hại cho da và sức khỏe thể chất người dùng như thế nào ? Dưới đây là thống kê theo khuyến nghị của chuyên viên trong ngành để bạn tìm hiểu thêm .

10 chất cấm có mặt trong hóa mỹ phẩm có thể gây hại cho da

1. Paraben

Paraben là một trong những hợp chất hóa học được sử dụng rất phổ cập trong mỹ phẩm. Vì vậy, chị em phụ nữ khi mua mỹ phẩm sẽ thường phát hiện chất này ghi trên vỏ hộp của loại sản phẩm. Tuy nhiên, paraben là gì thì không phải ai cũng nắm rõ .Paraben là được sử dụng với mục tiêu dữ gìn và bảo vệ mỹ phẩm lâu hơn. Một số hợp chất paraben còn thuộc những chất cấm trong mỹ phẩm. Chất này thường có trong những loại mỹ phẩm chăm nom da như kem dưỡng ẩm và kem nền, … Theo những chuyên viên trong ngành, nếu tất cả chúng ta tiếp xúc liên tục với paraben thì sẽ tăng rủi ro tiềm ẩn ung thư vú. Tuy nhiên, yếu tố tai hại đến đâu còn tùy thuộc vào thực trạng da của mỗi người cũng như liều lượng và loại paraben bạn sử dụng .

2. Methylparaben

Methylparaben là gì ? Đây chắc như đinh là yếu tố mà rất nhiều chị em do dự khi tìm hiểu và khám phá về thành phần trong những loại mỹ phẩm chăm nom da. Methylparaben là loại hóa chất có công dụng ngăn ngừa sự xâm nhập của những loại vi trùng gây nấm mốc trong mỹ phẩm như kem dưỡng ẩm da hay loại sản phẩm chăm nom tóc .

Methylparaben

Methylparaben giúp ngăn ngừa sự xâm hại của các loại vi khuẩn gây nấm mốc trong mỹ phẩm

Cũng giống như những loại paraben, methylparaben có năng lực gây ung thư nếu tất cả chúng ta dùng quá liều lượng và tiếp xúc trong vĩnh viễn. Vì vậy, đơn vị chức năng Quản lý Thực phẩm-Dược phẩm của Mỹ ( gọi tắt là FDA ) đã nhu yếu những nhà phân phối có sử dụng hóa chất này cần phải ghi rõ về methylparaben nếu có chúng trong thành phần mẫu sản phẩm .

3. Petrolatum và paraffinum liquidum

Petrolatum hay paraffinum liquidum có vai trò khóa ẩm trên da và tóc. Vậy, paraffinum liquidum và petrolatum là gì ? Đây là hai loại dầu khoáng được lấy từ dầu mỏ nên rất ô nhiễm cho da. Nếu tất cả chúng ta sử dụng mẫu sản phẩm có chứa petrolatum hay paraffinum liquidum lâu bền hơn thì hoàn toàn có thể bị dị ứng da, vô sinh và ung thư, … Hai loại hóa chất ô nhiễm này thường có trong những mẫu sản phẩm chăm nom da rẻ tiền như kem dưỡng ẩm cho da, son dưỡng môi, …

4. Propylene glycol 

Bạn đã từng do dự “ Propylene glycol là gì ” khi tìm hiểu và khám phá về những loại chất hoàn toàn có thể gây hại cho da trong hóa mỹ phẩm hay chưa ? Theo dược học, propylene glycol trong mỹ phẩm là loại hóa chất dùng để duy trì nhiệt độ cho da. Chị em phụ nữ hoàn toàn có thể phát hiện loại chất này trong những loại sản phẩm chăm nom da dạng lỏng như kem dưỡng da hay kem nền, … Như khuyến nghị của nhiều chuyên viên thì propylene glycol nên thuộc nhóm những chất cấm trong mỹ phẩm vì nó hoàn toàn có thể khiến cho da của người dùng bị kích ứng, bị khô và nhanh lão hóa hơn .

Propylene glycol

Propylene glycol trong mỹ phẩm là loại hóa chất dùng để duy trì độ ẩm cho da

5. Triethanolamine

Triethanolamine là loại hóa chất không màu hay màu vàng nhạt và thường mang mùi amoniac nhẹ. Tuy nhiên, chắc bạn đang vướng mắc triethanolamine là gì mà lại được dùng trong mỹ phẩm. Triethanolamine được tạo nên từ ethylene oxide và ammonia. Hợp chất này cho công dụng tăng độ pH của những loại mỹ phẩm như kem dưỡng ẩm cho da, phấn nền, phấn mắt, …Theo những bác sĩ chăm nom da nếu tất cả chúng ta sử dụng mẫu sản phẩm có chứa triethanolamine trong thời hạn vĩnh viễn thì hoàn toàn có thể sẽ gây hại cho da và đường hô hấp. Vì vậy, nếu bạn đang dùng loại mỹ phẩm có thành phần triethanolamine thì hãy chú ý quan tâm rửa sạch da hàng ngày nhằm mục đích hạn chế tối đa công dụng phụ. Để bảo vệ bảo đảm an toàn, cơ quan FDA của Mỹ khuyến nghị người tiêu dùng không nên sử dụng bất kể loại hóa mỹ phẩm nào có chứa triethanolamine nhiều hơn 5 % .

6. Dipropylene glycol

Một loại hóa chất tiếp theo tất cả chúng ta thường thấy trong thành phần của những loại hóa mỹ phẩm thời nay là dipropylene glycol. Vậy dipropylene glycol là gì và cho hiệu quả thế nào trong việc chăm nom da, tất cả chúng ta hãy cùng khám phá để hiểu rõ hơn về loại hóa chất này .

Dipropylene glycol

Dipropylene glycol cho tác dụng làm hạn chế độ nhớt của các sản phẩm chăm sóc da

Dipropylene glycol là hóa chất dạng lỏng và không màu, có độc tính thấp. Đây là loại dung môi cho tác dụng làm hạn chế độ nhớt của các sản phẩm chăm sóc da. Dipropylene glycol được đánh giá là an toàn và có thể dùng trong mỹ phẩm. Tuy nhiên, trên một số diễn đàn các chuyên gia lại cho rằng hóa chất này là chất cấm trong mỹ phẩm vì có thể gây ra các kích ứng cho làn da nhạy cảm của người dùng nếu chúng ta sử dụng liên tục với liều lượng lớn.

7. Phenoxyethanol

Phenoxyethanol là loại hóa chất có năng lực gây ra kích ứng cho da và mắt hoặc ảnh hưởng tác động nhẹ đến não bộ hay mạng lưới hệ thống những dây thần kinh TW. Đặc biệt, những chuyên viên ngành dược khuyến nghị phenoxyethanol thuộc nhóm những chất cấm trong mỹ phẩm dùng cho phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú hay trẻ sơ sinh. Đến đây, có lẽ rằng nhiều chị em phụ nữ sẽ vướng mắc phenoxyethanol là gì mà lại nguy cơ tiềm ẩn như vậy .Cũng giống như methylparaben, phenoxyethanol có vai trò chống vi trùng và nấm mốc gây hư hỏng cho mỹ phẩm chăm nom da. Vì vậy, nhằm mục đích lê dài thời hạn sử dụng của mẫu sản phẩm thì những đơn vị sản xuất mỹ phẩm đã thêm vào trong thành phần một lượng phenoxyethanol thích hợp. Do đó, để bảo vệ bảo đảm an toàn cho da và sức khỏe thể chất, khi chọn mua mỹ phẩm chị em hãy tránh những loại sản phẩm có chứa thành phần hóa học này .

8. Fragrance 

Nếu bạn là người tiếp tục tìm hiểu và khám phá về những loại sản phẩm chăm nom da thì có lẽ rằng đã rất quen thuộc với thành phần fragrance. Vậy, fragrance là gì mà lại được sử dụng phổ cập như vậy ? Fragrance là chất tạo mùi hương tổng hợp có trong những loại sản phẩm làm đẹp như sữa rửa mặt, son hay phấn hoặc toner và serum, …

Fragrance

Fragrance là chất tạo mùi hương tổng hợp cho các sản phẩm làm đẹp

Do được tạo nên từ nhiều loại hóa chất nên fragrance hoàn toàn có thể gây hại cho làn da của người dùng, ví dụ như kích ứng da, khô da và thôi thúc nhanh quy trình lão hóa. Bên cạnh đó, những chuyên viên khuyến nghị nếu bạn sử dụng quá nhiều trong thời hạn dài thì fragrance còn gây hại cho mạng lưới hệ thống thần kinh, làm rối loạn nội tiết và thậm chí còn là tăng năng lực mắc bệnh ung thư .

9. Butylene Glycol

Butylene glycol trong mỹ phẩm được sử dụng như thể một hóa chất có vai trò giữ ẩm và dữ gìn và bảo vệ. Chị em hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện hóa chất này trong những mẫu sản phẩm kem che khuyết điểm hay kem chống nắng. Tuy nhiên, nếu sử dụng liên tục và trong thời hạn dài thì chất cấm trong mỹ phẩm này lại mang đến cho người dùng những công dụng phụ khá nguy cơ tiềm ẩn như viêm da, nổi mề đay và buồn ngủ hay năng hơn là trầm cảm. Do đó, chị em hãy chú ý quan tâm đến hóa chất này khi chọn mua hóa mỹ phẩm để dùng hàng ngày .

10. Chất cồn

Cồn là một loại hóa chất được sử dụng rất thông dụng trong mỹ phẩm trị mụn hay sữa rửa mặt. Trên thị trường lúc bấy giờ 1 số ít loại cồn thường xuất hiện trong thành phần của mỹ phẩm như methanol hay benzyl, … Mặc dù cho công dụng làm sạch, diệt khuẩn nhưng những hóa chất này cũng hoàn toàn có thể gây khô da, kích ứng hoặc tệ hơn là viêm da. Do đó, chị em hãy hạn chế sử dụng những loại mỹ phẩm trong thành phần có chứa nhiều cồn .

cồn trong hóa mỹ phẩm

Cồn mặc dầu có tính năng làm sạch diệt khuẩn nhưng lại gây khô daNhư vậy, tất cả chúng ta vừa khám phá về hóa mỹ phẩm là gì và chất cấm trong mỹ phẩm gây hại cho làn da. Với những thông tin được phân phối như trên, tất cả chúng ta nhận thấy mặc dầu mang đến cho người dùng những hiệu quả nhất định, tuy nhiên những loại hóa chất trên sẽ gây ra những mối đe dọa nếu dùng trong vĩnh viễn. Do đó, những chuyên viên khuyên bạn nên ưu tiên sử dụng những mẫu sản phẩm làm đẹp có thành phần từ tự nhiên để bảo vệ bảo đảm an toàn cho da và sức khỏe thể chất .THEFACESHOP kỳ vọng, bài viết trên đã cung ứng đến bạn những thông tin có ích trong việc tìm hiểu và khám phá về hóa mỹ phẩm và những chất cấm trong mỹ phẩm. Bạn nên ưu tiên sử dụng những loại sản phẩm làm đẹp có thành phần từ tự nhiên để bảo vệ bảo đảm an toàn cho da và sức khỏe thể chất nhé .

Xem thêm:

Hyaluronic Acid là gì ? Tác dụng của Hyaluronic Acid so với da của bạnThải độc da là gì ? 4 tuyệt kỹ thải độc da bạn nên thực thi ngay5 dụng cụ rửa mặt phổ cập được nhiều chị em tin dùng

Nguồn tham khảo:

Prohibited và Restricted Ingredients in Cosmetics – https://www.fda.gov/cosmetics/cosmetics-laws-regulations/prohibited-restricted-ingredients-cosmetics12 toxic and harmful ingredients in makeup and skincare products you must avoid – https://www.schoolofnaturalskincare.com/harmful-ingredients-in-makeup/The chemistry of cosmetics – https://www.science.org.au/curious/people-medicine/chemistry-cosmetics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *