Slide là gì? Cách tạo slide đẹp, chuyên nghiệp để lại ấn tượng tốt – https://oanhthai.com

Kim Ngân Đoàn06/05/2021

Các buổi thuyết trình không thể thiếu trong cả công việc và học tập. Để có một bài thuyết trình ấn tượng thì không thể thiếu sự trợ giúp của một bản slide đẹp mắt. Vậy slide là gì? Cần những yếu tố nào để tạo được một bản slide đẹp và ấn tượng. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

1. Slide là gì?

Trong nghĩa tiếng Việt từ Slide có khá nhiều nghĩa, trong đó thông dụng nhất là một thuật ngữ trong PowerPoint ( ứng dụng tạo nội dung thuyết trình của Microsoft Office ). Người sử dụng thường mượn từ slide để nói đến một trang được hiện lên máy tính hoặc màn chiếu khi thuyết trình .

Slide là gì?

Slide là gì ?Slide được xem là công cụ tương hỗ người nghe thuận tiện theo dõi và tưởng tượng rõ hơn những nội dung của buổi thuyết trình. Nó giúp buổi diễn thuyết trở nên sinh động, trong thực tiễn và lôi cuốn hơn .

2. Những thuật ngữ về slide khác

Slides là gì?

Slides là một bộ các trang trình bày nội dung của buổi thuyết trình. Chúng thường được thiết kế một cách đồng bộ về màu sắc và kiểu dáng, liên tục trình bày các nội dung liên quan đến nhau.

Slides là gì?

Slides là gì ?

Slide website là gì?

Slide website là chức năng giúp website hiển thị các nội dung và hình ảnh chồng lên nhau, nội dung chồng cao nhất thì sẽ được nhìn thấy trước tiên.

Slide website là gì?

Slide website là gì ?

Slideshare là gì?

Slideshare là mạng xã hội chia sẻ các định dạng slide lớn nhất trên thế giới. Tại đây, bạn có thể đăng tải các mẫu trình bày thuyết trình và tài liệu. Chia sẻ nó đến hàng triệu người xem khác và cài đặt các đối tượng người xem khác nếu cần.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Website : TẠI ĐÂY .

Slideshare

Slideshare

Slide Master là gì?

Slide Master là tính năng của PowerPoint giúp tạo các định dạng chung cho toàn bộ các slide như: theme (giao diện), layout (bố cục) và định dạng font chữ, size chữ, màu chữ, tạo hiệu ứng chuyển động, kích thước và vị trí hình ảnh, biểu đồ, video,…

Slide master là gì?

Slide master là gì ?

3. Cách tạo Slide đẹp

Màu sắc, tổng thể hài hòa

– Sử dụng các template background có sẵn

Template là những mẫu layout được phong cách thiết kế sẵn theo bố cục tổng quan, sắc tố và định dạng hài hòa và hợp lý. Người sử dụng chỉ chỉnh cần chỉnh sửa lại những cụ thể nhỏ khi sử dụng. Tham khảo thêm về template : Template là gì ? Có vai trò như thế nào trong phong cách thiết kế website ?

Sử dụng các template background có sẵn

Sử dụng những template background có sẵnHiện nay có một số ít website phân phối sẵn những mẫu slide như slidesgo.com, 9slide.vn, …Tham khảo thêm nhiều mẫu template tại : Top 12 website phân phối mẫu template slide Powerpoint không tính tiền .- Tự phong cách thiết kế background riêng với sắc tố mang đặc trưng tên thương hiệu hoặc chủ đề chính của bài nói .

Sáng tạo background riêng

Sáng tạo background riêng- Sắp xếp bố cục tổng quan ( layout ) theo mạch phát minh sáng tạo bạn muốn trình diễn trong bài thuyết trình nhưng chú ý quan tâm phải tương thích và logic .

Hiệu ứng trình chiếu (Animation) tạo điểm nhấn

Lưu ý khi chèn Animation:

+ Không quá lạm dụng hiệu ứng Animation .+ Điều chỉnh thời hạn Animation không quá chậm hoặc quá nhanh .+ Không nên sử dụng một Animation quá nhiều gây đơn điệu .

Hiệu ứng trình chiếu (Animation)

Hiệu ứng trình chiếu ( Animation )

Thiết kế nội dung phù hợp

– Tối đa hóa nội dung

Chọn lọc những nội dung thiết yếu đưa vào slide như đề mục, những điểm nhấn mạnh vấn đề hoặc từ khóa, … Ngoài ra sử dụng nhiều hình ảnh minh họa thay vì chữ sẽ giúp người xem tập trung chuyên sâu và dễ tiếp thu nội dung bài nói .

Tối đa hóa nội dung xen kẽ chữ và hình

Tối đa hóa nội dung xen kẽ chữ và hình

– Tạo font chữ cá tính

Một font chữ dễ nhìn và ấn tượng là một yếu tố giúp cho slide thuyết trình trở nên đặc biệt quan trọng và hấp dẫn hơn, tạo được điểm nhấn cho người xem trong cả quy trình. Tuy nhiên cũng có 1 số ít quan tâm khi lựa chọn font chữ như :+ Font chữ phải có sắc tố rõ ràng, điển hình nổi bật và dễ đọc .+ Nên chọn những font chữ cơ bản, phổ cập như : Arial, Calibri, Time New Roman, Garamond, Verdana, …

+ Không lạm dụng in hoa chữ gây khó đọc.

+ Kích thước chữ thông dụng là 24, tránh quá nhỏ hoặc quá to .

Tạo font chữ cá tính

Tạo font chữ đậm chất ngầu

– Chèn clip vào slide

Sử dụng clip trên slide giúp cho người nghe tưởng tượng và hiểu rõ hơn yếu tố mà bài thuyết trình đang đề cập .

Chèn clip vào slide

Chèn clip vào slide

– Dùng Infographic

Thay thế một bảng số liệu sum sê số bằng infographic với những biểu đồ và hình ảnh giúp người xem ấn tượng và bài thuyết trình PowerPoint cũng sẽ mê hoặc hơn .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm thông tin chi tiết cụ thể về infographic tại bài viết này : Infographic là gì ? Có gì đặc biệt quan trọng ? Tại sao lại rất được ưu thích ? .

Dùng infographic

Dùng infographic

– Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Lựa chọn hình ảnh có độ phân giải cao và size tương thích sẽ không gây hiện tượng kỳ lạ vỡ, nhòe hình ảnh gây không dễ chịu cho người xem .

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

4. Những phần mềm tạo Slide chuyên nghiệp phổ biến

Powerpoint

PowerPoint là một ứng dụng trình chiếu do hãng Microsoft phát minh sáng tạo và tăng trưởng. Phần mềm này thuộc bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office và hoàn toàn có thể thiết lập cả trên hệ quản lý và điều hành Windows lẫn Mac book .

Powerpoint

Powerpoint

Google Slides

Được phân phối không tính tiền bởi Google, đây là website tổng hợp và tương hỗ tạo ra nhiều mẫu slide trình chiếu cho người sử dụng trong nhiều mục tiêu khác nhau .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách vào Google Slides : TẠI ĐÂY .

Google Slides

Google Slides

Prezi

Website này được cho phép người dùng tạo một slide trình chiếu độc lạ, mê hoặc và hấp dẫn hơn. Với tính năng chia thành 3 dạng trình chiếu dành cho doanh nghiệp, sinh viên và nhà giáo dục để người sử dụng dựng slide đúng theo nhu yếu sử dụng .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm website TẠI ĐÂY .

Prezi

Prezi

Canva

Canva phân phối những tiện ích chỉnh sửa những mẫu slide có sẵn và cả những công cụ được cho phép bạn phát minh sáng tạo ra slide mang đậm chất ngầu của riêng mình .

Canva

Canva

Slidebean

Slidebean là website phân phối sẵn nhiều mẫu slide độc lạ, phông nền, kiểu chữ, hình ảnh và những đồ họa khác khi sử dụng. Giúp người dùng thuận tiện tạo ra những slide thích mắt và tuyệt .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm website TẠI ĐÂY .

Slidebean

Slidebean

Piktochart

Với giao diện thân thiện dễ sử dụng, Piktochart không chỉ được cho phép người dùng tạp slide thuyết trình mà còn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế áp phích, tờ rơi quảng cáo, báo cáo giải trình, đồ họa thông tin, đồ họa tiếp thị quảng cáo, … vô cùng thuận tiện .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm website TẠI ĐÂY .

Piktochart

PiktochartMột số sản phẩm Laptop giúp bạn làm slide nhanh chóng tiện lợi hơn đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bài viết trên đã tổng hợp những nội dung cơ bản liên quan đến khái niệm slide. Cũng như gợi ý một số phương pháp để làm slide đẹp và chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

21.641 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *