Time Sheet Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Đã bao giờ bạn thắc mắc công ty chấm công như thế nào chưa? Sếp bắt bạn lên kế hoạch và phân bổ thời gian thì phải làm sao? Những câu hỏi trong đầu bạn được định nghĩa đơn giản là timesheet – bảng chấm công/phân hệ chấm công. Hôm nay hãy cùng mongkiemthe.com mongkiemthe.com tìm hiểu rõ hơn về timesheet là gì và các ứng dụng của nó trong doanh nghiệp.Bạn đang xem: Timesheet là gì

*
Timesheet – Bảng chấm công/phân hệ chấm côngTimesheet – Bảng chấm công / phân hệ chấm công

Timesheet được gọi là bảng chấm công. Trong một doanh nghiệp, nó thường được dùng để bộ phận kế toán có thể xác định giờ công cho nhân viên để tính lương. Đồng thời, sẽ gửi cho nhân viên để xác nhận ngày công của họ.

Bạn đang xem : Time sheet là gìTimesheet hoàn toàn có thể là tài liệu của máy chấm công công ty, cũng hoàn toàn có thể được lập thủ công bằng tay tại một vài doanh nghiệp, thậm chí còn là bản báo cáo giải trình việc làm của một nhân viên cấp dưới trong khung giờ .Những ai hoàn toàn có thể dùng timesheet trong doanh nghiệp ? Đó là kế toán, giám đốc, kỹ thuật, kinh doanh thương mại, bảo vệ, … nói chung là ai cũng hoàn toàn có thể dùng được, 1 số ít nơi nó là sự bắt buộc .

Ứng dụng đầu tiên và cũng là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của timesheet là gì? Đó là chấm công cho nhân viên. Bạn sẽ cần timesheet để chấm công cho nhân viên của mình, xác định ngày đi làm, ngày nghỉ, ngày có tăng lương,..

*
Một quy trình tiến độ chấm công hoàn toàn có thể như sau :Bản thảo chấm công (nội dung chấm công được tạo hằng ngày)Nhân viên xác nhận bảng chấm công vào cuối các kỳ, sau đó được chuyển cho quản lýQuản lý thẩm định và duyệtNgày nay, có khá nhiều phần mềm được viết cho lĩnh vực chấm công. Điều này giúp cho việc chấm công và điều chỉnh được diễn ra nhanh và chuyên nghiệp hơn

Bản thảo chấm công (nội dung chấm công được tạo hằng ngày)Nhân viên xác nhận bảng chấm công vào cuối các kỳ, sau đó được chuyển cho quản lýQuản lý thẩm định và duyệtNgày nay, có khá nhiều phần mềm được viết cho lĩnh vực chấm công. Điều này giúp cho việc chấm công và điều chỉnh được diễn ra nhanh và chuyên nghiệp hơn

Vào cuối kỳ báo cáo, bạn nhận thấy nhân viên của mình làm việc không hiệu quả. Muốn họ phải tường trình cho bạn quỹ thời gian của công ty đã được họ dùng như thế nào. Người nhân viên sẽ phải lập một timesheet và hiểu timesheet là gì để trình bày về các khung thời gian trong giờ làm việc, họ đã làm những gì, đi đâu. Dựa vào đó mà bạn có thể đối chiếu và kiểm tra, xác định xem nhân viên của bạn đã thực sự sử dụng tốt quỹ thời gian hay chưa, đồng thời đưa ra biện pháp xử lí hợp lí để góp ý, điều chỉnh cho nhân viên của mình.

*
Để bảo vệ rằng những nhân viên cấp dưới của mình triển khai đúng quy trình tiến độ việc làm, xác lập rõ những bước thực thi một dự án Bất Động Sản. Timesheet sẽ là một giải pháp khá hữu hiệu cho bạn. Bạn hoàn toàn có thể lên sẵn một kế hoạch cho mình và nhân viên cấp dưới. Từ đó phân chia thời hạn và nhân lực một cách hợp lý và thuận tiện hơn. Bạn sẽ không phải do dự hay sợ sơ sót bất kể điều gì .Xem thêm : Chủ Nhiệm Đề Tài Tiếng Anh Là Gì, Hướng Dẫn Làm Đề Tài NckhViệc báo cáo giải trình tiến trình việc làm sẽ trở nên thuận tiện. Các nhân viên cấp dưới sẽ nhanh gọn xác lập được họ đã triển khai những gì và đang sót việc làm nào, từ đó bạn hoàn toàn có thể đề xuất kiến nghị cho họ những giải pháp tối ưu và hiệu suất cao .Trước khi sử dụng timesheet, bạn hoàn toàn có thể tự tâm lý về những quyền lợi khi sử dụng timesheet là gì ? Ví dụ như bạn muốn dành 60 % thời hạn cho những dự án Bất Động Sản bán với người mua và 40 % cho việc giảng dạy huấn luyện và đào tạo tăng trưởng nhân viên cấp dưới .
*

Ngày nay vẫn còn khá nhiều công ty tiếp tục duy trì việc báo cáo của chi phí sử dụng thời gian dưới dạng giấy tờ văn bản. Tuy nhiên, hiện tại có khá nhiều công ty cung cấp phần mềm kế toán thống kê đã xuất hiện. Bạn có thể dùng thời gian để tìm hiểu về các phần mềm này, nó sẽ khá giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.

Nói chung, việc sử dụng timesheet hoàn toàn có thể gây ra một vài phản ứng xấu đi so với nhân viên cấp dưới nếu như những bảng báo cáo giải trình chỉ là một việc lấy lệ và ban chỉ huy xem nó là một việc không tốn mấy thời hạn. Việc này sẽ gây không dễ chịu và làm cho nhân viên cấp dưới mất đi sự kính trọng, nghe lời cấp trên của mình .
*
Việc quản trị thời hạn thật sự chỉ có ích trong những công ty tư vấn, luật, PR hoặc truy thuế kiểm toán, môi trường tự nhiên yên cầu tính đúng chuẩn giờ giấc cao. Nơi mà một giờ đồng hồ đeo tay những vị giám đốc quản trị bỏ ra cho một dự án Bất Động Sản hay một người mua mang lại giá trị không nhỏ cho doanh nghiệp .

Timesheet đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong ngày nay. Điều này cho thấy tính ứng dụng của timesheet rất hiệu quả. Hy vọng qua bài chia sẻ này của mongkiemthe.com mongkiemthe.com các bạn có thể nắm rõ được timesheet là gì và cách ứng dụng timesheet như thế nào tốt nhất.Nếu bạn quan tâm tới những chủ đề bài viết xoay quanh quản trị nhân lực, điều hành doanh nghiệp, hãy truy cập trang blog của chúng tôi hàng ngày để cập nhật những bài viết mới nhất và trang bị cho bản thân những kiến thức thiết yếu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *