Từ điển tiếng Anh hay nhất! (sưu tầm)

Cultural Guide (Từ điển văn hóa):

Đây là phần rất mới mà các phiên bản trước không có. Ở ngoài thị trường có bán riêng một cuốn từ điển văn hóa tên là Cultural Guide. Bạn có thể dùng kèm cuốn đó với CD này. Cũng giống như phần Dictionary nhưng ở đây các từ đề cập đến các vấn đề về văn hóa. Chương trình cung cấp nhiều hình minh họa, bạn nhấn vào để xem ảnh lớn của nó. Bạn cũng có thể copy lại ảnh đó.

Đây là phần rất mới mà những phiên bản trước không có. Ở ngoài thị trường có bán riêng một cuốn từ điển văn hóa truyền thống tên là Cultural Guide. Bạn hoàn toàn có thể dùng kèm cuốn đó với CD này. Cũng giống như phần Dictionary nhưng ở đây những từ đề cập đến những yếu tố về văn hóa truyền thống. Chương trình cung ứng nhiều hình minh họa, bạn nhấn vào để xem ảnh lớn của nó. Bạn cũng hoàn toàn có thể copy lại ảnh đó .

Oxford Genie (Tra cứu nhanh các nghĩa của từ):

Chỉ cần cho cửa sổ của Oxford Genie ở chế độ Always on top và bạn trỏ chuột vào một từ tiếng Anh nào đó trên các ứng dụng, lập tức Oxford Genie sẽ hiển thị nghĩa của từ đó.

Chỉ cần cho hành lang cửa số của Oxford Genie ở chính sách Always on top và bạn trỏ chuột vào một từ tiếng Anh nào đó trên những ứng dụng, lập tức Oxford Genie sẽ hiển thị nghĩa của từ đó .

Ở mỗi bộ từ điển nếu muốn thay đổi cỡ chữ, bạn nhấn vào Smaller (nhỏ hơn) hay Larger (lớn hơn) để điều chỉnh sao cho dễ nhìn. Muốn in từ đó, bạn nhấn nút Print ở góc dưới bên trái màn hình.

TÌM MUA OALD7 Ở ĐÂU VẬY ?Ở mỗi bộ từ điển nếu muốn biến hóa cỡ chữ, bạn nhấn vào Smaller ( nhỏ hơn ) hay Larger ( lớn hơn ) để kiểm soát và điều chỉnh sao cho dễ nhìn. Muốn in từ đó, bạn nhấn nút Print ở góc dưới bên trái màn hình hiển thị .

Nếu có điều kiện, hãy tìm mua từ điển OALD7 ở các nhà sách lớn để nhận CD-ROM OALD7 kèm theo, giá cả giao động từ 135,000 đến 350,000 tùy loại bìa cứng bìa mềm, khổ lớn khổ nhỏ. Ưu điểm của CD-ROM gốc thấy rõ đó là không phải lo lắng về vấn đề SecumROM nữa.

KHÔNG TÌM MUA ĐƯỢC OALD7 THÌ SAO ? ? ?

Thực ra có rất nhiều trường hợp mọi người không tìm mua được từ điển OALD7 để nhận CD OALD7. Trong trường hợp này, các bạn có thể download OALD7 về tại địa chỉ sau:

Rapidshare links:

Megaupload links: (RS và MU có thể thay thế cho nhau, tiện cho các bạn không có Premium Account)

Các bạn download về giải nén ra 2 file MDF và MDS. Cần mount file MDS lên đĩa ảo DAEMON (sẽ được hướng dẫn ở cuối bài) để cài đặt. Chọn chế độ cài đặt là Full, cần 512MB dung lượng còn trống trên ổ đĩa. Không nên thay đổi đường dẫn mặc định. Sau khi cài xong, bạn nhớ cài thêm QuickTime (nếu thích) và QUICKFind (bắt buộc) khi được yêu cầu. Sau khi thiết lập xong, khoan chạy OALD7 đã .

Do OALD7 được bảo vệ bởi SecuROM 7.x nên các bạn cần download thêm bản update và patch cho nó:

Update để sửa lỗi cho OALD7 (download xong, giải nén và chạy file Update_OALD7.exe và Patch_OALD7.exe)

***** (Bẻ khóa) OALD7 (tỷ lệ thành công 100%):

(dấu * lần lượt là c,r,a,c,k không có dấu phây ngăn cách)

Giải nén xong chạy file Procyon secuROM loader.exe, một cửa sổ hiện ra và bạn hãy chọn tới file OALD7.exe nằm trong thư mục cài đặt lúc nãy C:\Program Files\Oxford\OALD7\ (hồi nãy yêu cầu các bạn không nên thay đổi địa chỉ cài đặt mặc định là vì lý do này). Vậy là xong, bây giờ bạn có thể enjoy OALD7 rồi đấy.

KHẮC PHỤC MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG :

Lỗi “License data is invalid! Please contact Customer Support for further instructions.” là lỗi gì vậy?

Download file này
giải nén và chép đè file OALD7.exe cũ là giải quyết xong. Bảo đảm.

Không chạy được OALD7 vì chưa cài QuickTime 5.x (máy đã cài Quicktime 7.x rồi mà ta)???

Hãy chạy file Patch_OALD7.exe mà bạn đã download hồi nãy là sẽ giải quyết được lỗi này thôi. Chắc chắn mà, hãy làm theo đi.

Mình cài xong hết rồi, chạy Procyon để bẻ khóa luôn rồi nhưng vẫn không chạy được. Máy mình có cài Kaspersky???

Hãy tạm tắt chương trình Kaspersky hay tạm khóa tính năng Self Defense lại thì bạn sẽ chạy được OALD.

B – Cambridge Advanced Learner’s Dictionary Second Edition 2005

Advanced Learner’s Dictionary (của Cambridge cũng như của Oxford) từ lâu vẫn được xem như là sách gối đầu giường của những người học tiếng Anh trình độ tương đối khá. Nay, khi bộ tự điển này được phát hành trên CD-ROM với nhiều tính năng phong phú hơn thì chắc chắn hiệu quả mà nó mang lại cho người học tiếng Anh sẽ càng nhiều hơn…

Hãy tạm tắt chương trình Kaspersky hay tạm khóa tính năng Self Defense lại thì bạn sẽ chạy được OALD.Advanced Learner’s Dictionary ( của Cambridge cũng như của Oxford ) từ lâu vẫn được xem như là sách gối đầu giường của những người học tiếng Anh trình độ tương đối khá. Nay, khi bộ tự điển này được phát hành trên CD-ROM với nhiều tính năng đa dạng chủng loại hơn thì chắc như đinh hiệu suất cao mà nó mang lại cho người học tiếng Anh sẽ càng nhiều hơn …

Bộ từ điển Cambridge có nhiều tính năng độc đáo, nhiều bài tập rất hay để ôn luyện và test, nhiều ví dụ với phần giải nghĩa rất dễ hiểu. Điểm nổi bật nhất là với mỗi từ cần tra, bạn đều có thể nghe và so sánh với 2 giọng phát âm Anh và Mỹ chuẩn chỉ với một cú bấm chuột mà không phải chọn lựa bằng radio button như các từ điển khác.

Bộ từ điển Cambridge có nhiều tính năng độc lạ, nhiều bài tập rất hay để ôn luyện và test, nhiều ví dụ với phần giải nghĩa rất dễ hiểu. Điểm điển hình nổi bật nhất là với mỗi từ cần tra, bạn đều hoàn toàn có thể nghe và so sánh với 2 giọng phát âm Anh và Mỹ chuẩn chỉ với một cú bấm chuột mà không phải lựa chọn bằng radio button như những từ điển khác .

Một số tính năng chính của chương trình :

– Sound recordings: chọn cách phát âm từ đang tra cứu bằng giọng Anh (UK – biểu tượng loa màu đỏ) hay Mỹ (US – biểu tượng loa màu xanh) hoặc của một giọng phát âm mới được ghi âm (biểu tượng micro).

– Pronunciation Practice: bài tập thực hành phát âm. Ghi âm và nghe giọng phát âm của riêng mình (record and listen).

– SMART thesaurus: từ điển đồng nghĩa thông minh, giúp ta khám phá từ điển, mở rộng vốn từ vựng về một chủ đề.

– QUICKfind: tìm nhanh những từ bằng một cửa sổ nhỏ khi đang dùng chương trình khác (tương tự Quickview ở những từ điển khác).

– SUPERwrite: hỗ trợ, giúp đỡ viết tiếng Anh.

– Study pages: những trang học tập. Đây là những vùng giúp bạn tự khám phá để học hỏi những điều mới lạ trong tiếng Anh.

– Exercises: bài tập giúp chuẩn bị cho các cuộc thi kiểm tra bằng những đề thi Cambridge ESOL thực tế đã qua.

Ngoài nút bấm Smart thesaurus xuất hiện trong phần giải thích các từ đang tra cứu, những đề mục trong CALD còn chứa các nút bấm sau:

– Collocations: danh sách những từ thông dụng được dùng với từ đang tra.

– Word Building: danh sách các từ được hình thành theo từ loại, từ một từ gốc thông dụng (common root).

– Verb Endings: danh sách những hình thái chia động từ.

– Extra Examples: những thí dụ phụ thêm cho sự dùng từ.

– Common Learner Errors: những lỗi thông dụng mà người học thường gây ra và cách tránh chúng.

– Usage Note: xem thông tin về cách dùng từ.

– Sound recordings : chọn cách phát âm từ đang tra cứu bằng giọng Anh ( UK – hình tượng loa màu đỏ ) hay Mỹ ( US – hình tượng loa màu xanh ) hoặc của một giọng phát âm mới được ghi âm ( hình tượng micro ). – Pronunciation Practice : bài tập thực hành thực tế phát âm. Ghi âm và nghe giọng phát âm của riêng mình ( record and listen ). – SMART thesaurus : từ điển đồng nghĩa tương quan mưu trí, giúp ta mày mò từ điển, lan rộng ra vốn từ vựng về một chủ đề. – QUICKfind : tìm nhanh những từ bằng một cửa sổ nhỏ khi đang dùng chương trình khác ( tựa như Quickview ở những từ điển khác ). – SUPERwrite : tương hỗ, trợ giúp viết tiếng Anh. – Study pages : những trang học tập. Đây là những vùng giúp bạn tự tò mò để học hỏi những điều mới lạ trong tiếng Anh. – Exercises : bài tập giúp chuẩn bị sẵn sàng cho những cuộc thi kiểm tra bằng những đề thi Cambridge ESOL thực tiễn đã qua. Ngoài nút bấm Smart thesaurus Open trong phần lý giải những từ đang tra cứu, những đề mục trong CALD còn chứa những nút bấm sau : – Collocations : list những từ thông dụng được dùng với từ đang tra. – Word Building : list những từ được hình thành theo từ loại, từ một từ gốc thông dụng ( common root ). – Verb Endings : list những hình thái chia động từ. – Extra Examples : những thí dụ phụ thêm cho sự dùng từ. – Common Learner Errors : những lỗi thông dụng mà người học thường gây ra và cách tránh chúng. – Usage Note : xem thông tin về cách dùng từ .

TÌM MUA CALD2 Ở ĐÂU VẬY ?

Nếu có điều kiện, hãy tìm mua từ điển CALD2 ở các nhà sách lớn để nhận CD-ROM CALD2 kèm theo, giá cả giao động từ 105,000 đến 180,000 tùy loại bìa cứng bìa mềm, khổ lớn khổ nhỏ. Ưu điểm của CD-ROM gốc thấy rõ đó là không phải lo lắng về vấn đề SecumROM nữa.

KHÔNG TÌM MUA ĐƯỢC CALD2 THÌ SAO ? ? ?

Thực ra có rất nhiều trường hợp mọi người không tìm mua được từ điển CALD2 để nhận CD CALD2. Trong trường hợp này, các bạn có thể download CALD2 về tại địa chỉ sau:

Rapidshare links:

Megaupload links: (RS và MU có thể thay thế cho nhau, tiện cho các bạn không có Premium Account)

Các bạn download về giải nén ra 2 file MDF và MDS. Cần mount file MDS lên đĩa ảo DAEMON (sẽ được hướng dẫn ở cuối bài) để cài đặt. Chọn chế độ cài đặt là Full, cần khoảng 650 MB dung lượng còn trống trên ổ đĩa. Không nên thay đổi đường dẫn mặc định. Sau khi cài xong, bạn nhớ cài thêm QuickTime (nếu thích) và QUICKFind (bắt buộc) khi được yêu cầu. Sau khi thiết lập xong, khoan chạy CALD2 đã .

Do CALD2 được bảo vệ bởi SecuROM 7.x nên các bạn cần download “bẻ khóa” cho nó (tỷ lệ thành công 50%) (cũng là cái “bẻ khóa” dành cho OALD7):

(dấu * lần lượt là c,r,a,c,k không có dấu phây ngăn cách)

Giải nén xong chạy file Procyon secuROM loader.exe, một cửa sổ hiện ra và bạn hãy chọn tới file CALD2.exe nằm trong thư mục cài đặt lúc nãy C:\Program Files\Cambridge\CALD2 (hồi nãy yêu cầu các bạn không nên thay đổi địa chỉ cài đặt mặc định là vì lý do này). Hồi hộp chờ đợi vì tỷ lệ thành công chỉ có 50% mà thôi. Nếu xài được thì chúc mừng bạn, còn nếu không được thì hãy xài OALD7 đỡ vậy, hay là Macmillan hoặc Longman sẽ được trình bày ở phần tiếp theo dưới đây.

KHẮC PHỤC MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG :

Không chạy được CALD2 vì chưa cài QuickTime 5.x (máy đã cài Quicktime 7.x rồi mà ta)???

Download bản sửa lỗi tại đây (link trực tiếp):

Vào thư mục C:\Program Files\Cambridge\CALD2\plugins xóa hết những file sau:
* npnul32.dll
* npqtplugin2.dll
* npqtplugin3.dll
* npqtplugin4.dll
* npqtplugin5.dll
* npqtplugin6.dll
* npqtplugin7.dll
* npqtplugin.dll
* QuickTimePlugin.class

Xong giải nén và chép tất cả các file vừa download xong vào thư mục đó C:\Program Files\Cambridge\CALD2\plugins. Xong rồi đấy.

C – Macmillan English Dictionary for Advanced Learner Second Edition 2007

Đây là một chương trình lý tưởng cho các bạn cần nâng cao các kỹ năng về tiếng Anh với phần giải nghĩa từ và nhiều ví dụ minh họa giúp dễ hình dung và nhớ lâu hơn; có rất nhiều bài tập để ôn luyện và kiểm tra. Phần phát âm ấn tượng với giọng nói người thiệt Anh và Mỹ và bạn có thể ghi âm lại phát âm của mình để so sánh với giọng người bản xứ.

Đây là một chương trình lý tưởng cho những bạn cần nâng cao những kiến thức và kỹ năng về tiếng Anh với phần giải nghĩa từ và nhiều ví dụ minh họa giúp dễ tưởng tượng và nhớ lâu hơn ; có rất nhiều bài tập để ôn luyện và kiểm tra. Phần phát âm ấn tượng với giọng nói người thiệt Anh và Mỹ và bạn hoàn toàn có thể ghi âm lại phát âm của mình để so sánh với giọng người bản xứ .

Các tính năng chính của MED2 :

Super Search: tìm kiếm nâng cao với các tiêu chí như tìm theo âm điệu, mục từ, loại từ,…

Exercises: tập hợp nhiều bài tập rất hay giúp bạn có thể tự ôn luyện và kiểm tra khả năng tiếng Anh của mình. Có 3 mục lớn giúp bạn mở rộn vốn từ vựng, nâng cao kỹ năng viết và ngữ pháp.

Study Pages: tài liệu hỗ trợ học tập. Đây cũng là một tính năng độc đáo với nhiều thông tin hỗ trợ bạn trong việc mở rộng vốn từ vựng, nâng cao kỹ năng viết lách, kỹ năng về ngôn ngữ nói chung, và phần Atlas thế giới để tham khảo thêm.

Quick View: tra cứu nhanh từ mới trong khi đọc văn bản, email hay lướt web (yêu cầu cài QuickFind kèm theo CD-ROM).

My MED: tùy chỉnh theo ý bạn cỡ chữ, phát âm mặc định là giọng Anh hay giọng Mỹ.

Record your pronunciation: thu âm lại phát âm của bạn để so sánh với giọng người bản xứ.

Super Search : tìm kiếm nâng cao với những tiêu chuẩn như tìm theo âm điệu, mục từ, loại từ, … Exercises : tập hợp nhiều bài tập rất hay giúp bạn hoàn toàn có thể tự ôn luyện và kiểm tra năng lực tiếng Anh của mình. Có 3 mục lớn giúp bạn mở rộn vốn từ vựng, nâng cao kỹ năng và kiến thức viết và ngữ pháp. Study Pages : tài liệu tương hỗ học tập. Đây cũng là một tính năng độc lạ với nhiều thông tin tương hỗ bạn trong việc lan rộng ra vốn từ vựng, nâng cao kỹ năng và kiến thức viết lách, kiến thức và kỹ năng về ngôn từ nói chung, và phần Atlas quốc tế để tìm hiểu thêm thêm. Quick View : tra cứu nhanh từ mới trong khi đọc văn bản, email hay lướt web ( nhu yếu cài QuickFind kèm theo CD-ROM ). My MED : tùy chỉnh theo ý bạn cỡ chữ, phát âm mặc định là giọng Anh hay giọng Mỹ. Record your pronunciation : thu âm lại phát âm của bạn để so sánh với giọng người bản xứ .

TÌM MUA MED2 Ở ĐÂU VẬY ?

Nếu có điều kiện, hãy tìm mua từ điển MED2 ở các nhà sách lớn để nhận CD-ROM MED2 kèm theo, giá cả giao động từ trên dưới 300,000 tùy loại bìa cứng bìa mềm, khổ lớn khổ nhỏ.

KHÔNG TÌM MUA ĐƯỢC MED2 THÌ SAO ? ? ?

Thực ra có rất nhiều trường hợp mọi người không tìm mua được từ điển MED2. Trong trường hợp này, các bạn có thể download MED2 về tại địa chỉ sau:

Rapidshare links:

Megaupload links: (RS và MU có thể thay thế cho nhau, tiện cho các bạn không có Premium Account)

Các bạn download về giải nén ra file ISO. Cần mount file ISO lên đĩa ảo DAEMON (sẽ được hướng dẫn ở cuối bài) để cài đặt. Chọn chế độ cài đặt là Standard, cần khoảng 600 MB dung lượng còn trống trên ổ đĩa. Không nên thay đổi đường dẫn mặc định. Sau khi cài xong, bạn nhớ cài thêm QUICKFind (bắt buộc) khi được yêu cầu. Sau khi thiết lập xong, khoan chạy MED2 đã .

Mặc dầu MED2 đã được bẻ khóa rồi (tỷ lệ thành công 100%) nhưng trước khi chạy chúng ta hãy update bản mới nhất cho nó từ 2.0 lên 2.1 luôn. Windows Vista chạy được MED2 phiên bản 2.1 thôi. Download update tại: (link trực tiếp)

KHẮC PHỤC MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG :

Ngay trong lần đầu tiên nếu bạn không thể tra từ mới được, hãy tải tập tin này về sửa lỗi:

Để chạy được trên Windows Vista, tải tập tin sau về nâng cấp lên phiên bản MED2 2.1: (link trực tiếp)

Nếu MED2 xung đột với Internet Explorer, tải tập tin này về sửa lỗi tại (link trực tiếp):

D – Longman Dictionary of Contemporary English UPDATED EDITION 2005

Ấn bản LDOCE4 được đánh giá là từ điển tiếng Anh hiệu quả dành cho việc dạy và học tiếng Anh nhờ tính tương tác với người sử dụng và việc ứng dụng ngôn ngữ học thống kê trong việc biên soạn, giúp cho việc dạy và học tiếng Anh đạt hiệu quả cao nhất. Bản thân tác giả đã từng sử dụng qua nhiều bộ từ điển tiếng Anh khác nhau, nhưng hiện tại vẫn lựa chọn LDOCE4 làm quyển từ điển sử dụng chính vì những tính năng “quý báu độc đáo” sẽ được đề cập dưới đây:

• 207,000 từ, cụm từ và giải nghĩa của chúng – một số lượng từ khổng lồ đối với một bộ từ điển tiếng Anh.
• 155,000 ví dụ sinh động giúp người sử dụng hiểu rõ cách dùng tiếng Anh trong thực tế.
• 88,000 câu ví dụ có thể nghe phát âm bằng giọng người thiệt (đây là một tính năng độc đáo mà những chương trình từ điển điện tử khác không có kể cả Oxford, Cambridge và Macmillan,…)
• 3,000 từ thông dụng nhất trong giao tiếp tiếng Anh.
• 220,000 tổ hợp từ.
• 1,000,000 câu mẫu được trích trực tiếp từ sách, tạp chí.
• 4,000 từ mới được cập nhật so với ấn bản trước.
• Trên 1,000 bài tập luyện nghe cũng như ngữ pháp thực hành giúp bạn luyện tập chuẩn bị cho những kỳ thi quốc tế như FCE, CAE, CPE, IELTS & TOEIC.
• Phát âm giọng người Anh và người Mỹ tất cả các từ mới, kể cả danh từ riêng chỉ tên người hoặc nơi chốn.

Trong quá trình cài đặt, bạn nên chọn cài đặt đầy đủ Full Installation, yêu cầu đĩa cứng còn khoảng 1.6 GB trống. Với lựa chọn này, bạn có thể truy cập đến các hình ảnh minh họa hay các câu ví dụ có phát âm nhanh hơn so với việc cài đặt mặc định vì toàn bộ dữ liệu media đã được chép hết lên đĩa cứng. Bạn có thể cài thêm QuickTime 6.5 (kèm theo CD-ROM) nếu thích, nếu không cài cũng được vì đã có bản vá lỗi sẽ được trình bày ở phần sau cũng trong khuôn khổ bài viết này. Và bạn cần phải cài thêm IDM QuickFind (sẽ được hỏi trong quá trình cài đặt) nếu muốn sử dụng tính năng tra từ nhanh trong khi lướt web hoặc đọc văn bản (web/email POP UP).

LƯU Ý :Ấn bản LDOCE4 được nhìn nhận là từ điển tiếng Anh hiệu suất cao dành cho việc dạy và học tiếng Anh nhờ tính tương tác với người sử dụng và việc ứng dụng ngôn ngữ học thống kê trong việc biên soạn, giúp cho việc dạy và học tiếng Anh đạt hiệu suất cao cao nhất. Bản thân tác giả đã từng sử dụng qua nhiều bộ từ điển tiếng Anh khác nhau, nhưng hiện tại vẫn lựa chọn LDOCE4 làm quyển từ điển sử dụng chính vì những tính năng “ quý báu độc lạ ” sẽ được đề cập dưới đây : • 207,000 từ, cụm từ và giải nghĩa của chúng – một số lượng từ khổng lồ so với một bộ từ điển tiếng Anh. • 155,000 ví dụ sinh động giúp người sử dụng hiểu rõ cách dùng tiếng Anh trong thực tiễn. • 88,000 câu ví dụ hoàn toàn có thể nghe phát âm bằng giọng người thiệt ( đây là một tính năng độc lạ mà những chương trình từ điển điện tử khác không có kể cả Oxford, Cambridge và Macmillan, … ) • 3,000 từ thông dụng nhất trong tiếp xúc tiếng Anh. • 220,000 tổng hợp từ. • 1,000,000 câu mẫu được trích trực tiếp từ sách, tạp chí. • 4,000 từ mới được update so với ấn bản trước. • Trên 1,000 bài tập luyện nghe cũng như ngữ pháp thực hành thực tế giúp bạn rèn luyện chuẩn bị sẵn sàng cho những kỳ thi quốc tế như FCE, CAE, CPE, IELTS và TOEIC. • Phát âm giọng người Anh và người Mỹ toàn bộ những từ mới, kể cả danh từ riêng chỉ tên người hoặc nơi chốn. Trong quy trình setup, bạn nên chọn setup vừa đủ Full Installation, nhu yếu đĩa cứng còn khoảng chừng 1.6 GB trống. Với lựa chọn này, bạn hoàn toàn có thể truy vấn đến những hình ảnh minh họa hay những câu ví dụ có phát âm nhanh hơn so với việc thiết lập mặc định vì hàng loạt tài liệu truyền thông đã được chép hết lên đĩa cứng. Bạn hoàn toàn có thể cài thêm QuickTime 6.5 ( kèm theo CD-ROM ) nếu thích, nếu không cài cũng được vì đã có bản vá lỗi sẽ được trình diễn ở phần sau cũng trong khuôn khổ bài viết này. Và bạn cần phải cài thêm IDM QuickFind ( sẽ được hỏi trong quy trình setup ) nếu muốn sử dụng tính năng tra từ nhanh trong khi lướt web hoặc đọc văn bản ( web / email POP UP ) .

Theo kinh nghiệm của tác giả, thì việc cài đặt chắc chắn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng bởi các chương trình quản lý và diệt vi-rút hiện ny vì việc cài đặt đòi hỏi quyền truy cập cao nhất (Administrator) cũng như chương trình có một số module mà các chương trình chống vi-rút sẽ liệt kê vào danh sách “đặc biệt cần quan tâm”. Vì vậy để cài đặt được suôn sẻ, đối với các bạn không rành nhiều về máy tính thì các bạn hãy tạm thời ngắt kết nối mạng nếu có và tạm tắt chương trình diệt vi-rút sau khi cài đặt xong thì sẽ mở lên lại. Đối với các bạn chuyên nghiệp hơn thì các bạn đã biết rồi, hãy hướng dẫn chương trình diệt vi-rút của mình cho phép chương trình LDOCE4 thực hiện lệnh cài đặt, ghi chép vào hệ thống những module tối quan trọng và những thay đổi cần thiết phải có để hoàn thành quá trình cài đặt.

Đối với các bạn sử dụng Kaspersky, các bạn sẽ gặp thông báo lỗi không thể chạy được chương trình chính LDOCE4. Để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy download tập tin sửa lỗi tại:

(4.62 MB) giải nén và chép đè vào thư mục cài đặt. Giờ thì các bạn có thể tận hưởng LDOCE4 một cách trọn vẹn rồi đấy.

Sau khi cài đặt xong, bạn phải bỏ CD-ROM 1 vào để xác nhận chương trình bạn cài đặt là từ CD-ROM gốc (việc này chỉ diễn ra 1 lần cho tới khi bạn cài mới lại hệ điều hành mà thôi).

Theo kinh nghiệm tay nghề của tác giả, thì việc thiết lập chắc như đinh không ít sẽ bị ảnh hưởng tác động bởi những chương trình quản trị và diệt vi-rút hiện ny vì việc setup yên cầu quyền truy vấn cao nhất ( Administrator ) cũng như chương trình có một số ít module mà những chương trình chống vi-rút sẽ liệt kê vào list “ đặc biệt quan trọng cần chăm sóc ”. Vì vậy để thiết lập được suôn sẻ, so với những bạn không rành nhiều về máy tính thì những bạn hãy trong thời điểm tạm thời ngắt liên kết mạng nếu có và tạm tắt chương trình diệt vi-rút sau khi thiết lập xong thì sẽ mở lên lại. Đối với những bạn chuyên nghiệp hơn thì những bạn đã biết rồi, hãy hướng dẫn chương trình diệt vi-rút của mình được cho phép chương trình LDOCE4 triển khai lệnh setup, ghi chép vào mạng lưới hệ thống những module tối quan trọng và những đổi khác thiết yếu phải có để hoàn thành xong quy trình thiết lập. Đối với những bạn sử dụng Kaspersky, những bạn sẽ gặp thông tin lỗi không hề chạy được chương trình chính LDOCE4. Để khắc phục thực trạng này, những bạn hãy tải về tập tin sửa lỗi tại : ( 4.62 MB ) giải nén và chép đè vào thư mục thiết lập. Giờ thì những bạn hoàn toàn có thể tận thưởng LDOCE4 một cách toàn vẹn rồi đấy. Sau khi setup xong, bạn phải bỏ CD-ROM 1 vào để xác nhận chương trình bạn thiết lập là từ CD-ROM gốc ( việc này chỉ diễn ra 1 lần cho tới khi bạn cài mới lại hệ quản lý và điều hành mà thôi ) .

Làm thế nào để có được CD-ROM LDOCE4?

Các bạn có thể mua từ điển LDOCE4 để lấy 2 CD-ROM kèm theo với giá cả cho một bộ từ điển giao động trên dưới 350,000 VND.

Tôi không có điều kiện/ không thể tìm mua được CD-ROM gốc thì sao?

Với những bạn không thể có được CD-ROM gốc, các bạn có thể download tại đây:

Rapidshare links:

CD1:

CD2:

Megaupload links: (RS và MU có thể thay thế cho nhau, tiện cho các bạn không có Premium Account)

CD1:

CD2:

Các bạn download về giải nén ra 3 file CCD, IMG và SUB (2 CD tức là 6 file). Cần mount file CCD lên đĩa ảo DAEMON (sẽ được hướng dẫn ở cuối bài) để cài đặt. Chọn chế độ cài đặt là Full, cần khoảng 1.6 GB dung lượng còn trống trên ổ đĩa. Không nên thay đổi đường dẫn mặc định. Sau khi cài xong, bạn nhớ cài thêm QUICKFind (bắt buộc) khi được yêu cầu. Sau khi setup xong, khoan chạy LDOCE4 đã .

Do LDOCE4 được mã hóa nên bạn phải download “bẻ khóa” (tỷ lệ thành công 100%) về tại:

về giải nén chép đè lên file LDOCE4.exe trong C:\Program Files\Longman\ldoce4v2. Bây giờ thì bắt đầu enjoy thôi.

Cài đặt từ CD-ROM download có đảm bảo thành công không?

Nếu bạn download link của tôi cung cấp, tỷ lệ thành công sẽ là 100%.

KHẮC PHỤC MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG :

Chương trình báo lỗi không tìm thấy QuickTime 5.x, phải làm sao?

Lỗi này Longman đã có bản vá, các bạn có thể download về chạy để sửa lỗi này tại:
(4.13 MB) giải nén chép đè vào thư mục cài đặt.

Máy tính của tôi hiện ra thông báo: “Licence data is invalid” error message
“License data is invalid!
Please contact Customer Support for further instructions.”. Tôi phải làm sao đây?

Gặp lỗi này là do bạn đã vô tình xóa mất tập tin cấu hình SecuROM (một kỹ thuật chống sao chép dữ liệu nhằm bảo vệ bản quyền) trên máy tính. Lỗi này cũng có thể khắc phục hoàn toàn bằng cách download tập tin sửa lỗi tại:
(4.16 MB) giải nén chép đè vào thư mục cài đặt.

Từ điển nào cũng có cái hay cái dở của nó. Hiện tại tôi đang xài LDOCE4 vì cảm thấy nó hay nhất. Cảm ơn những bạn đã đọc bài viết này. Nếu cảm thấy bài viết có ý nghĩa, hãy nhấn nút Thanks hoặc tải về những file mà tôi đã upload và đưa lên bài viết. Cảm ơn mọi người rất nhiều .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *